Hội thảo chuyên đề: “Cuộc tranh luận lớn về nguồn gốc của sự phát triển”

line
22 tháng 03 năm 2016
Chiều 19.03 tại Hội trường DTH001, cơ sở 613 Âu Cơ, Ban điều hành chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với nội dung: “Big Debate – Cuộc tranh luận lớn về nguồn gốc phát triển”, buổi nói chuyện do Giáo sư James C. Riedel – đang giảng dạy tại trường ĐH Johns Hopkins Washington DC chia sẻ.

Mục đích của hội thảo nhằm tìm ra chìa khóa của sự tăng trưởng và thịnh vượng, đưa ra những đề xuất có giá trị thực tiễn giúp phát huy thế mạnh của nền kinh tế Việt Nam cũng như giảm thiểu tối đa các vấn đề bất cập ảnh hưởng đến sự phát triển hội nhập của nước ta với thế giới. Buổi hội thảo cũng là một diễn đàn khám phá các vấn đề liên quan đến lý thuyết tăng trưởng hiện đại, sự phát triển của một đất nước.

2

Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề

Đến tham dự buổi hội thảo có sự góp mặt của ông Đỗ Ngọc Sơn và ông Nguyễn Trần Huy lãnh đạo, giảng viên của Viện Leadman – Viện nghiên cứu khoa học lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp; bà Trần Thị Kim Chi giảng viên chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright; Tiến sĩ Nguyễn Tấn Bình – cố vấn Ban điều hành chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trường đại học Văn Hiến; Thạc sĩ Trần Lâm Vũ – Phó Ban điều hành chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trường đại học Văn Hiến và hơn 200 giảng viên, học viên đến tham dự hội thảo.

Qua cuộc hội thảo đã thu được rất nhiều các ý kiến “Cuộc tranh luận lớn về nguồn gốc của sự phát triển”: Điều gì đã quyết định đến sự tăng trưởng hiện đại? Chính sách góp phần như thế nào đến quá trình đi lên của một đất nước? Tại sao các quốc gia thất bại? Nguồn gốc của quyền lực, thịnh vượng và đói nghèo?…  Sau khi giáo sư James C.Riedel trình bày, các học viên đã chủ động tích cực trao đổi và đưa ra rất nhiều ý kiến đóng góp.

1

Giáo sư James C. Riedel trong buổi chia sẻ cùng giảng viên, học viên trường đại học Văn Hiến

Kết thúc chương trình, thầy Trần Lâm Vũ – Phó Ban điều hành chương trình đã tổng kết và khẳng định ý nghĩa quan trọng của hội thảo đồng thời đánh giá cao những ý kiến đóng góp thảo luận góp phần hoàn thiện thêm cho những nghiên cứu hiện tại về vấn đề nguồn gốc của sự phát triển.

Góp ý